ยำถั่วพู กุ้งแห้ง โปะกุ้งสด
ราดน้ำยำสไตล์ผสมน้ำพริกปลาย่าง สูตรและวิธีทำ ใช้กุ้งแห้งแทนหมูสับ ถั่วพูลวก 2นาที แล้วลงแช่น้ำเย็นให้ผักกรอบคลุกกับกุ้งแห้งลวก และ หอมแดงเจียวหรือทอดกรอบเตรียมไว้ นำน้ำมะขามผสมกับนำพริกปลาย่างสูตรคลองรังสิต เติมน้ำตาลมะนาว เกลือเล็กน้อย นำน้ำยำและส่วนผสมคลุกเคล้าด้วยกัน
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~จบ~~~~~~~~~~
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น